Ở Việt Nam thì khả năng khai thác du lịch ở các vùng biển là rất lớn vì có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản quý hiếm cùng dòng nước biển luôn trong xanh. Đi đầu trong số đó là tiềm năng khai thác du lịch ở Nha Trang trong các năm qua là rất hiệu quả.

  Thành phố Khánh Hòa từ trước đến nay nổi tiếng là có nhiều điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước khi sở hữu đường bờ biển dài 385km với gần 200 đảo ven bờ, trong đó nổi bật là vịnh Nha Trang là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Ven biển Nha Trang có nhiều bãi tắm đẹp, cát trắng, nước biển trong xanh, không có nhiều động vật dữ và các dòng xoáy ngầm.

  Thành phố Nha Trang còn có nhiều tài nguyên du lịch sinh thái, sông hồ tự nhiên, suối nước nóng, suối nước khoáng. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều khu di tích quốc gia như tháp bà Ponagar, hòn chồng, chùa Long Sơn. Hằng năm nơi đây còn có nhiều lễ hội đặc sắc như lễ hội tháp bà Ponagar, lễ hội cầu ngư, lễ hội yến sào festival biển và là điểm đến cho các cuộc thi chung kết hoa hậu cuả cả nước.

  Thành phố Nha Trang là một trong những nơi phát triển nhất của Khánh Hòa ngoài ra còn sở hữu vị trí giao thông thuận lợi về đường bộ, đường sắt và đường biển, đường hàng không trong nước và quốc tế. Trong đó nổi bật là khu nghỉ dưỡng Vinpearl của tập đoàn Vingroup được bắt đầu khai thác vào năm 2003 tuy nhiên thời điểm bấy giờ khả năng khai thác vẫn còn hoang sơ và hiệu quả chưa cao.

  Nơi đây có nhiều hãng hàng không quốc tế đi thẳng trực tiếp từ quốc gia của họ đến sân bay Cam Ranh, lượng khách du lịch chủ yếu từ các nước Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đặc biệt là nước Nga họ sẵn sàng kéo dài ngày nghỉ phép trễ hơn 2 tháng để được trải nghiệm làn nước biển xanh mát và thơ mộng. Ước tính mỗi năm khách du lịch quốc tế qua Việt Nam vài nghìn người, đó còn chưa kể hàng triệu người Việt Nam hay đi du lịch Nha Trang vào các dịp cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ của cả nước.

  Du lịch ở Nha Trang chỉ thực sự phát triển mạnh vào năm 2015 khi có nhiều công trình xây dựng hiện đại như: cáp treo Vinpearl, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort đã làm thay đổi lớn cho đảo Hòn Tre nói riêng đồng thời giúp cho việc phát triển du lịch ở Nha Trang lên một tầm cao mới.  Có những thời điểm vào giờ cao điểm khách hàng phải xếp hàng dài 200m để được trải nghiệm cáp treo Vinpearl.

  Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động thì Nha Trang thu được nhiều thành tựu lớn khi các phòng nghỉ dưỡng đều đạt được lợi nhuận rất cao. Vào những ngày bình thường thì những nơi nghỉ dưỡng như nhà nghỉ, khách sạn đạt từ 65-70% còn vào giờ cao điểm thì phải đặt trước mới có phòng và hiệu suất lấp đầy đạt từ 95-100%. Dự kiến tiềm năng khai thác du lịch ở Nha Trang trong thời gian tới hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ khi có nhiều nhà đầu tư  xây dựng nhiều công trình cùng các tiện ích đạt tiêu chuẩn từ 5 sao trở lên.

  Tham khảo thêm cơ hội đầu tư Vinpearl Nha Trang, cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm tại đây: VINPEARL GOLF LAND NHA TRANG

  Vinpearl Golf Land Nha Trang Resort & Villas


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Phân tích tiềm năng khai thác du lịch ở Nha Trang trong các năm qua